Hướng dẫn bấm huyệt chữa viêm đại tràng hiệu quả

Ngày đăng 25/05/2020 16:23

Trong y học cổ truyền phương Đông, tất cả các loại bệnh của cơ thể đều có thể sử dụng được phương pháp massage bấm huyệt để điều trị bệnh tuy nhiên nhà người ta thường nhắc nhiều đến phương pháp massage bấm huyệt điều trị các căn bệnh liên quan đến xương khớp chứ ít ai nghe đến phương pháp massage bấm huyệt trị bệnh viêm đại tràng. 

huong-dan-bam-huyet-chua-viem-dai-trang-hieu-qua

Hướng dẫn bấm huyệt chữa viêm đại tràng hiệu quả

Vậy để biết phương pháp này như thế nào cũng như cách thức hoạt động ra sao cũng như những tác dụng mà phương pháp này đem lại, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua các thông tin được chia sẻ sau đây.

Cơ thể con người có đến 365 huyệt vị khác nhau tuy nhiên thì theo các thầy thuốc đông y có kinh nghiệm lâu năm thì chỉ có ba huyệt vị chính trong cơ thể có tác động trực tiếp đến việc hỗ trợ điều trị viêm đại tràng đó là huyệt Đại Trường Du, huyệt Tiểu Trường Du và huyệt Quan Nguyên.

huong-dan-bam-huyet-chua-viem-dai-trang-hieu-qua-1

Phương pháp massage bấm huyệt trị bệnh viêm đại tràng có mục đích chính là điều chỉnh lại chức năng của ruột và dạ dày cũng như là kích thích sự hoạt động của hệ tiêu hóa đồng thời giảm thiểu những triệu chứng tiêu cực mà viêm đại tràng gây ra đối với sức khỏe của mỗi người.

Nếu muốn sử dụng phương pháp massage bấm huyệt để trị bệnh viêm đại tràng thi chúng ta có thể đến các bệnh viện Y học Cổ truyền, phòng khám Y học Cổ truyền uy tín hoặc bạn có thể tham khảo những bước bấm huyệt đơn giản dưới đây để có thể thực hiện phương pháp này ngay tại nhà, vừa giúp tiết kiệm thời gian lại vừa giúp tiết kiệm chi phí.

huong-dan-bam-huyet-chua-viem-dai-trang-hieu-qua-2

Trước hết là về huyệt Đại Trường Du, tác dụng chính của huyệt Đại Trường Du chính là thúc đẩy khả năng hoạt động của đường ruột. Khi chúng ta tác động vào huyệt này thì có thể giúp cơ thể giảm đi các triệu chứng đau tức vùng bụng dưới, sôi bụng do bệnh viêm đại tràng gây ra. 

Đối với huyệt Đại Trường Du thì chúng ta cần phải có một người để giúp đỡ khi massage bấm huyệt. Người được điều trị cần phải trong tư thế nằm sấp, người giúp đỡ sẽ quỳ gối ở phía hai bên, hai bàn tay ôm lấy hai bên hông, đầu ngón tay cái sẽ đặt vào huyệt Đại Trường Du và ấn liên tục, mạnh và dứt khoát trong khoảng thời gian 1 đến 2 phút.

huong-dan-bam-huyet-chua-viem-dai-trang-hieu-qua-3

Tiếp theo là huyệt Tiểu Trường Du, công dụng của huyệt Tiểu Trường Du thì cũng tương tự như công dụng của huyệt Đại Trường Du. Tác dụng chính của huyệt Tiểu Trường Du là giảm thiểu các triệu chứng mà mà viêm đại tràng gây nên, do đó mà người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể thư giãn và thoải mái hơn. Khi massage huyệt Tiểu Trường Du bạn có thể sử dụng lòng bàn tay kết hợp để massage thêm vùng eo để tăng hiệu quả điều trị.

Cuối cùng là huyệt Quan Nguyên. Huyệt Quan Nguyên được biết đến là một trong những vị trí quan trọng nhất của cơ thể con người và cái tên gọi đã giải thích được ý nghĩa cũng như chức năng của huyệt này. “Quan có nghĩa là cửa, Nguyên có nghĩa là nguyên khí”, huyệt quan Nguyên có nghĩa là cửa ra vào của nguyên khí. Vị trí của huyệt này sẽ nằm ở bên phía trên rốn khoảng ba thốn. 

huong-dan-bam-huyet-chua-viem-dai-trang-hieu-qua-4

Cách bấm huyệt Quan Nguyên thì cũng tương tự như các vị trí huyệt khác, đó chính là sử dụng đầu ngón tay cái để tác động lên huyện với một lực mạnh. Tác dụng chính của huyệt Quan Nguyên chính là là giúp điều trị bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, có hiệu quả tức thì trong việc giảm các triệu chứng đau bụng, rối loạn đại tiện, đầy hơi, chướng bụng,…

Trong cuộc sống hàng ngày, để tăng cường hệ tiêu hóa các bạn có thể sử dụng liệu pháp masage hoặc ghế massage toàn thân đều rất tốt!
 

 

Tags : Phương pháp nội soi dạ dày mà bạn nên biết?những thủ phạm gây bệnh xuất huyết dạ dày?.