4 lưu ý khi tập với máy chạy bộ tại nhà

Ngày đăng 20/08/2019 14:18

Máy chạy bộ ngày nay đã trở thành một thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình. Không chỉ là một thiết bị hỗ trợ thể thao, máy chạy bộ còn có thể trở thành một sản phẩm giúp không gian sống trở nên năng động và đầy năng lượng tích cực.
Với sự có mặt của máy chạy bộ, nhiều người đã đạt được nhanh chóng và hiệu quả những mục tiêu luyện tập, đem lại một sức khỏe thể chất tráng kiện, một tinh thần lạc quan và yêu đời.

4 lưu ý khi tập với máy chạy bộ tại nhà

Để luyện tập an toàn và hiệu quả với máy chạy bộ, dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn 4 lưu ý khi tập với máy chạy bộ tại nhà.

1.    Khởi động trước khi luyện tập:

Đây là yêu cầu cơ bản và bắt buộc khi các bạn luyện tập thể thao. Cho dù luyện tập ngoài trời hay luyện tập với máy chạy bộ thì khởi động luôn đem lại lợi ích to lớn cho sức khỏe, đem lại sự an toàn và hiệu quả cho buổi tập của các bạn.

Thời gian khởi động tùy thuộc vào chế độ luyện tập của bạn nhưng thường được khuyến cáo từ 5-10 phút trước khi tập.
Quá trình khởi động sẽ giúp cơ thể bạn làm quen với cường độ vận động, giúp cơ bắp và các khớp xương vào trạng thái sẵn sàng. Sau khi khởi động, các chất dịch sẽ được tiết ra bôi trơn các khớp xương giúp bạn vận động linh hoạt và dẻo dai hơn, cơ bắp của các bạn nhờ đó cũng được cung cấp năng lượng cho buổi tập.

Thời gian khởi động không nhiều nhưng hiệu quả rất cao, giúp bạn luyện tập an toàn, hạn chế tối đa các chấn thương như trật khớp hay chuột rút khi luyện tập.

2. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy:

Đây cũng là yêu cầu tối thiểu khi luyện tập với bất kỳ thiết bị nào.

Việc hiểu rõ cách sử dụng và điều khiển thiết bị sẽ giúp bạn có những quyết định chính xác và hợp lý trong mọi trường hợp, hạn chế tuyệt đối các trường hợp sự cố xảy ra do điều khiển sai.

Ngoài ra, việc hiểu rõ máy chạy bộ còn giúp bạn sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả hơn rất nhiều. Các tính năng hiện đại trong máy có khá nhiều và đều hỗ trợ rất tích cực cho quá trình luyện tập của các bạn. Việc sử dụng hoàn hảo các tính năng này giúp các bạn nâng cao được tính khả dụng của máy, vận dụng hợp lý các bài tập để đem lại hiệu quả theo mong muốn.

3. Kiểm soát hơi thở và nhịp tim:

máy chạy bộ điện Đại Việt Dv-1338S

Hít thở đúng cách giúp bạn lấy được nhiều oxy cung cấp cho cơ thể đốt cháy mỡ. Các chuyên gia khuyên cáo nên hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi nhằm hấp thu nhiều dưỡng khí hơn. Đồng thời, nên thở bằng bụng để đạt lượng khí vào phổi lớn hơn so với thở bằng ngực. Nhịp thở cũng cần phù hợp với nhịp chạy và đều đặn theo nhịp bước chân. 

Có thể hít vào thở ra theo nhịp 2/2 hoặc 1/2 khi chạy bộ.

Vận dụng và kiểm soát tốt nhịp thở sẽ giúp các bạn duy trì được độ bền, giúp buổi tập sung sức hơn.

Nhịp tim cũng rất quan trọng và tác động lớn đén quá trình đốt mỡ thừa của của thể, các bạn nên duy trì nhịp tim 120 lần mỗi phút khi chạy để đốt cháy mỡ tốt nhất.

4. Chú ý tư thế tập:

đối tượng sử dụng máy chạy bộ DV-1338S

Tư thế tập ảnh hưởng nhiều tới chất lượng an toàn và hiệu quả buổi tập. Việc sai tư thế sẽ làm bạn mấy sức và cũng mất cân bằng khi chạy.

Do đó các bạn lưu ý tư thế cần phải đảm bảo mắt nhìn thẳng, người thẳng khi chạy. Tuyệt đối không nên chúi người về trước, ngả người về sau hay nghiêng hai bên… 

Ngoài ra, khi tập với máy chạy bộ nên lưu ý khắc phục thới quen nắm tay cầm của máy. Việc này khiến bạn mất thăng bằng, đồng thời giảm hiệu quả tiêu hao mỡ.

Máy chạy bộ hiện đại là thiết bị điện – điện tử với nhiều ứng dụng công nghệ thông minh, hỗ trợ các bạn kiểm soát được các chỉ số vận động cũng như các thay đổi của cơ thể. Từ việc theo dõi và kiểm soát tốt các chỉ số này, các bạn sẽ kịp thời điều chỉnh vận động để an toàn cho sức khỏe cũng như tăng hiệu quả buổi tập.


 

Sản phẩm khác : bàn đánh bóng bàn, găng tay tập gym.