2 Thực phẩm bổ sung được nhiều người tập gym ưa dùng nhất

Ngày đăng 16/09/2020 16:52

Tin liên quan

Tìm đến với gym, tất cả các gymer đều mong muốn sở hữu một vóc dáng đẹp, săn chắc. Tuy nhiên, nhiều người hầu  chỉ chú ý đến việc luyện tập, tập bài gì, trong thời gian bao lâu, kỹ thuật như thế nào là đúng... Thực chất, việc xây dựng cơ bắp chỉ phụ thuộc 30% vào việc luyện tập, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, chiếm tới 60%. 

2-thuc-pham-bo-sung-duoc-nhieu-nguoi-tap-gym-ua-dung-nhat

2 Thực phẩm bổ sung được nhiều người tập gym ưa dùng nhất

Nếu chỉ chăm chỉ rèn luyện mà không bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, các bạn sẽ khó mà đạt được kết quả mong muốn. Nếu như lo lắng về việc cung cấp dinh dưỡng qua các bữa ăn chưa đủ và đúng, hãy sử dụng thêm các thực phẩm bổ sung dành riêng cho người tập thể hình. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn một số sản phẩm tốt, được rất nhiều gymer ưa chuộng sử dụng:

1.    Whey protein

2-thuc-pham-bo-sung-duoc-nhieu-nguoi-tap-gym-ua-dung-nhat-1

Whey là thực phẩm bổ sung quan trọng nhất trong việc xây dựng cơ bắp.Whey chứa một lượng protein hấp thụ nhanh vì vậy đây là sự lựa chọn hàng  trong việc nuôi dưỡng và phát triển cơ bắp.

Whey giúp tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh hơn gấp nhiều lần so với các thực phẩm thông thường, ngoài ra còn giúp kiểm soát cơn đói, hạn chế ăn vặt. Bên cạnh đó, whey còn có tác dụng tăng khối lượng cơ nạc.

2-thuc-pham-bo-sung-duoc-nhieu-nguoi-tap-gym-ua-dung-nhat-2

Cách sử dụng sản phẩm này vô cùng đơn giản: Chỉ cần cho 1 thìa vào bình, thêm khoảng 300ml nước đá, lắc đều và uống. Hãy uống 1 lần trước khi tập và một lần sau khi tập. Đặc biệt là sau khi tập, đó là khi cơ thể cần nhanh chóng thực hiện quá trình tổng hợp protein.

2.    Casein

Casein và Whey là cặp đôi hỗ trợ xây dựng cơ bắp cực kì hiệu quả. Trong khi Whey có khả năng hấp thụ nhanh chóng thì Casein lại hấp thụ chậm rãi, giúp nuôi cơ trong nhiều giờ đồng hồ.

2-thuc-pham-bo-sung-duoc-nhieu-nguoi-tap-gym-ua-dung-nhat-3

Cơ bắp cần được bổ sung dinh dưỡng liên tục, kể cả trong khi ngủ. Đó là khoảng thời gian rất quan trọng. Khi các bạn nghỉ ngơi, các cơ bắp sẽ bắt đầu tự sửa chữa và phục hồi. Vì vậy, Casein sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn phụ sau bữa tối.

Tương tự như Whey, khi uống Casein, bạn cho bột vào bình và cho khoảng 400ml nước đá, lắc đều lên và uống. Casein có thể dùng để uống cho bữa phụ hoặc trước khi lên đường đi xa.

Lưu ý không uống chung Whey và Casein cùng một lúc.

2-thuc-pham-bo-sung-duoc-nhieu-nguoi-tap-gym-ua-dung-nhat-4

Dinh dưỡng cực kì quan trọng đối với nhữngngười tập thể hình, vì vậy mỗi người tạo cho mình một chế độ ăn uống khoa học. Các sản phẩm bổ sung chỉ có tác dụng hỗ trợ giúp các bạn xây dựng cơ bắp và giúp hình thể đẹp. Ngoài Whey và Casein còn rất nhiều sản phẩm bổ trợ khác hỗ trợ các gymer, tuy nhiên 2 sản phẩm này được xếp lên hàng đầu, bất cứ ai tập thể hình cũng nên có.

Trên đây là một số chia sẻ về thực phẩm bổ sung cho người tập thể hình. Hi vọng các bạn luyện tập hiệu quả cũng như bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể để nhanh chóng có một thân hình như mơ ước và một sức khỏe thật tốt.
 

Tags : máy tập gym, thiết bị thể dục công viên.