Hướng dẫn tập thể dục ngoài trời đúng cách

Ngày đăng 19/06/2019 10:54

Hiện nay phong trào thể dục thể thao ngoài trời được nhiều người hưởng ứng. Trước hết đó là do những lợi ích to lớn mà thể thao ngoài trời đem lại cho sức khỏe con người, sau nữa là sức hút thú vị từ các dụng cụ thể thao ngoài trời được lắp đặt tại các công viên, tụ điểm công cộng…

Hướng dẫn tập thể dục ngoài trời đúng cách

dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Tuy có sự đầu tư khá toàn diện và đồng bộ từ các cấp địa phương và ban ngành đoàn thể, nhưng thực tế, nhiều người trong chúng ta vẫn có thể bỡ ngỡ khi sử dụng các dụng cụ thể thao ngoài trời này.

Sau đây, chúng tôi chia sẻ một số các thức luyện tập căn bản khi sử dụng dụng cụ thể thao ngoài trời.Cụ thể:

Với máy xoay vai, là dụng cụ có thể dành cho 2 người cùng tập. Cách sử dụng: hai tay cầm chắc tay nắm  trên hai vô lăng, di chuyển vô lăng theo vành vô lăng như lái xe ô tô.

Cách tập luyện với máy đi bộ: Hai chân đứng lên bàn đạp, hai tay nắm  chắc thanh nắm phía trên. Sau đó, tiến hành tập với hai chân bước cắt kéo ngược chiều tiến lui với hai tay.

Với các dụng cụ khác rất dễ sử dụng, chúng ta có thể nắm bắt nhanh chóng khi trực tiếp tập luyện.

Một số lưu ý khác khi tập ngoài công viên chúng ta cũng nên tham khảo:

Trước hết chúng ta cần lưu ý, dù cách tập thể dục ở công viên khá đơn giản và dễ thực hiện, nhưng trước hết chúng ta nên cần xác định mục đích và khả năng của bản thân mình, từ đó lựa chọn loại máy thích hợp.

Sau khi lựa chọn được loại máy thích hợp, chúng ta sẽ tham khảo một số cách sử dụng cơ bản. Điều này ngoài việc nâng cao hiệu quả luyện tập còn là bước bảo đảm an toàn cho chính người tham gia.

Thứ hai, người tập cần lưu ý chọn thời điểm luyện tập phù hợp nhất. Nhiều người cho rằng tập vào sáng sớm ở công viên là tốt nhất nhưng thực tế không phải vậy. Hệ thực vật trong công viên khá lớn và trong buổi đêm chúng hút oxy đồng thời nhả ra CO2, khi đó với môi trường thiếu oxy sẽ khá bất lợi cho cơ thể. 

lắp đăt Thiết bị thể thao ngoài trời tại Đại Việt Sport

Thời điểm phù hợp nhất khi tập trong công viên là khi hừng đông vừa lên; lúc này ánh sáng mặt trời rất có ích cho cơ thể như sưởi ấm, diệt vi trùng, hỗ trợ tổng hợp vitamin… Thời điểm tốt khác là trong khoảng thời gian 16h-18h, đây là khoảng thời gian phù hợp với hầu hết mọi người, đồng thời trong công viên cũng có không khí trong lành, thời tiết cũng dịu mát trở lại, phù hợp với việc thể dục thể thao.

Thứ ba là việc chuẩn bị trang phục. Với thể thao ngoài trời, trang phục khá đơn giản nhưng cũng yêu cầu vừa vặn không rộng – chật quá mức dẫn đến gây khó chịu cho người tập. Ngoài ra, khu thể thao cộng đồng cũng là nơi chúng ta cần lưu ý về việc ăn mặc lịch sự, kín đáo và thân thiện, tránh ảnh hưởng tới cách nhìn nhận của người khác ề vấn đề văn hóa địa phương…

Dụng cụ thể thao ngoài trời khác

Cuối cùng chúng tôi muốn lưu ý là việc chuẩn bị nước uống để kịp thời bổ sung, không để cơ thể bị thiếu nước dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung.

Như chúng ta thấy, hệ thống máy tập ngoài trời khá đa dạng. Mặc dù nhiều loại kết cấu đơn giản, dễ sử dụng nhưng cũng có nhiều loại cần có sự hướng dẫn. Mỗi loại máy tập thể thao ngoài trời lại có những cách sử dụng khác nhau. Việc thành thạo trong sử dụng máy tập là tiền đè cơ bản để đạt hiệu quả cao khi thể thao.

Trên đây là một số chia sẻ về Hướng dẫn tập thể dục ngoài trời đúng cách. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến tập thể dục ngoài trời đúng cách, tập thể dục ngoài trời, máy tập công viên, thiết bị thể thao ngoài trời... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ giá rẻ, dụng cụ công viên.

 


Bài viết khác