Cách massage bấm huyệt hạ huyết áp

Ngày đăng 06/01/2020 15:47

Huyết áp cao là tình trạng huyết áp vượt quá mức giới hạn bình thường, thường được gọi là tăng xông. Tình trạng này rất nguy hiểm và là nguyên nhân gây các bệnh như tai biến, đứt mạch máu não, liệt nửa người đến liệt toàn thân,… 

cach-massage-bam-huyet-ha-huyet-ap

Chính vì vậy khi bị tăng huyết áp đột ngột bạn cần biết đến các phương pháp massage bấm huyệt hạ huyết áp ngay sau đây để áp dụng cho bạn bè và người thân của mình.

Huyết áp cao là gì? Huyết áp cao có thể gây nên hậu quả gì?

Một người có huyết áp bình thường là 120 mmHg và huyết áp tối thiểu (huyết áp tâm trương) là 80 mmHg. Một người được cho là bị huyết áp cao khi huyết áp tối đa khoảng  140 – 160 mmHg và huyết áp tối thiểu từ 90 – 95 mmHg. 

cach-massage-bam-huyet-ha-huyet-ap-1

Huyết áp cao có thể là nguyên nhân rất đến rất nhiều các loại bệnh nguy hiểm như đứt mạch máu não, bị liệt toàn nửa người, liệt toàn thân và dẫn đến sống đời sống thực vật. 

Những người bị huyết áp cao thường có những biểu hiện thường thấy như hay hoa mắt, chóng mặt đau đầu, thường khó thở, luôn trong trạng thái mệt mỏi và dễ dàng nóng giận.

cach-massage-bam-huyet-ha-huyet-ap-2

Không chỉ những người lớn tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp mà cao huyết áp ngày càng được trẻ hóa độ tuổi. Trong các phương pháp hữu hiệu để điều trị và đẩy lùi các triệu chứng của cao huyết áp thì massage bấm huyệt đang là phương pháp nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Cách massage bấm huyệt hạ huyết áp

Massage  bấm huyệt Thái dương: Trong tất cả các huyệt được biết đến với công dụng hạ huyết áp thì huyệt Thái dương bao giờ cũng là huyệt quan trọng và được biết đến nhiều nhất. 

cach-massage-bam-huyet-ha-huyet-ap-3

Khi lên các cơn tăng xông, đau đầu bạn cần nhanh chóng massage bấm huyệt Thái dương để thế lấy lại huyết áp ổn định.

Để massage huyệt Thái dương, cách tốt nhất là dùng hai ngón tay massage đều hay bên thái dương theo chiều kim đồng hồ từ trái qua phải. Day với lực vừa phải làm liên tục với nhịp độ nhanh để nhanh chóng hạ huyết áp.

cach-massage-bam-huyet-ha-huyet-ap-4

Massage bấm huyệt Ấn đường: Ngoài huyệt Thái dương thì Ấn đường cũng là huyệt vị quan trọng không kém. Ấn đường là khu vực nằm song song giữa hai đầu lông mày đây là khu vực có tác dụng điều hòa khí huyết và tăng cường khả năng lưu thông máu lên não. Khi huyết áp tăng quá cao, để có thể giúp hạ huyết áp nhanh chóng về mức bình thường cần nhanh chóng massage bấm huyệt Ấn đường. 

Cách massage: Dùng hai ngón tay massage và di thật mạnh tay vào khu vực Ấn đường; di liên tục như vậy cho đến khi có dấu hiệu huyết áp ổn định. Không chỉ áp dụng khi có các triệu chứng cao huyết áp mà việc áp dụng phương pháp massage này hằng ngày cũng giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe và duy trì huyết áp ở mức độ ổn định.

cach-massage-bam-huyet-ha-huyet-ap-5

Huyết áp thấp hay cao đều là tình trạng không ai mong muốn vì kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Để duy trì huyết áp ổn định bạn cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, tăng cường hoạt động thể chất để có sức khỏe ổn định. Để bảo vệ sức khỏe, bạn cũng nên trang bị ghế mát xa nhật bản và sử dụng thường xuyên.
 

 

Tags : ghế massage cho người bị đau lưng, lợi ích của ghế massage trong làm đẹp.


Bài viết khác