Cách bấm huyệt trị đau lưng đơn giản

Ngày đăng 26/09/2019 11:55

Đau lưng là một bệnh lý thường gặp, là hiện tượng các cơ lưng trở nên đau mỏi căng cứng, bệnh về lâu dài nếu không chữa trị sẽ dẫn đến chai, mất độ đàn hồi thậm chí dẫn đến thoái hóa đốt sống và thoát vị đĩa đệm. Trị liệu bằng cách massage bấm huyệt là cách dùng lực của các ngón tay tác động trực tiếp đến vị trí của các huyệt đạo giúp đả thông kinh mạch, lưu thông máu. 

Cách bấm huyệt trị đau lưng đơn giản

Chữa đau lưng bằng cách massage xoa bóp và bấm huyệt sẽ giúp cho các cơ hồi phục nhanh hơn, làm hạn chế chế mắc bệnh đau lưng, giúp tăng khả năng làm việc và tăng cường sức khỏe. 

Khi làm việc với cường độ cao hay mang vác vật nặng các cơ sẽ trở nên co cứng và phù nề dẫn đến việc đau đớn, massage và bấm huyệt có thể giải quyết tốt các triệu chứng này. Thông thường thì các bài tập này có thể được áp dụng ngay tại nhà nhưng để có thể massage bấm huyệt một cách có hiệu quả thì bạn cần phải nắm được vị trí chính xác của các huyệt đạo.

massage-lung-ngay-tai-nha

- Đại chùy: Huyệt nằm giữa đốt sống cổ thứ 7 và đốt sống ngực thứ 1.

- Trường cường: Đây là chỗ lõm sau hậu môn và trước đầu xương cụt 0,3 tấc.

- Thận du: Huyệt này ở dưới mỏm gai đốt sống thắt lưng 2 sang ngang 1,5 tấc.

- Chí thất: Từ huyệt thận du chếch sang ngang 1,5 tấc.

- Ủy trung: Nằm ở chỗ giữa nếp lằn khoeo chân.

- Thừa sơn: Ở giữa đường nối huyệt ủy trung và gót chân, dưới huyệt ủy trung 8 tấc, ngay chỗ lõm giữa 2 khe cơ sinh đôi ngoài và trong.

massage-lung-ngay-tai-nha-1

Khi bạn đứng hay di chuyển thì chân chính là bộ phận chống đỡ toàn bộ trọng lượng của cơ thể, áp lực lên phần lưng nhiều hay ít một phần cũng là do chân. Ví dụ như việc thì bạn đi giày đế bằng hay việc bạn mang một đôi giày cao gót áp lực lên phần lưng của bạn là khác nhau. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học tin rằng việc các bạn nữ thường xuyên mang giày cao gót sẽ lại dễ bị đau lưng hơn. 

Dưới đây là kỹ thuật bấm huyệt trị đau lưng bằng cách xoa bóp bàn chân được rất nhiều người áp dụng và có hiệu quả vô cùng khả quan:

Bước đầu tiên sử dụng ngón tay cái của bạn để xoa bóp dọc theo các cạnh của bàn chân từ đầu ngón chân cái cho đến mắt cá chân của bạn. Tiếp theo bấm ngón tay cái vào lòng bàn chân và ấn dọc theo chiều dài của bàn chân. Cách sau xương mắt cá chân của bạn kéo dài lên 4-9cm là vị trí của các huyệt đạo tác động trực tiếp lên dây thần kinh hông khi bạn xoa bóp các huyệt đạo này sẽ giúp cho lưu thông máu từ phía trên xuống dưới lòng bàn chân của bạn trở nên tốt hơn. 

massage-lung-ngay-tai-nha-2

Các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage lưng, ghế massage toàn thân trong hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng cũng rất hiệu quả. 

Trên đây là một số chia sẻ về Cách bấm huyệt trị đau lưng đơn giản. Trong những năm gần đây việc điều trị bằng phương pháp massage bấm huyệt đã trở nên ngày càng phổ biến thay vì sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh. Điều này đã được áp dụng tại rất nhiều các bệnh viện, phòng khám lớn và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Cách bấm huyệt, massage bấm huyệt trị đau lưng, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện gia đình, ghế massage toàn thân nhật bản.


 


Bài viết khác