Cơ ngực trong nằm ở vị trí nào? 5 Bài tập ngực tròng dành cho nam giới

Ngày đăng 06/06/2020 10:18

Tin liên quan

Khe ngực rộng là nỗi niềm trăn trở của anh em tập gym. Làm thế nào để khắc phục khe ngực rộng? Những bài tập ngực trong sau đây là lời giải đáp cho những trăn trở của anh em.

co-nguc-trong-nam-o-vi-tri-nao-5-bai-tap-nguc-trong-danh-cho-nam-gioi

Cơ ngực trong nằm ở vị trí nào? 5 Bài tập ngực tròng dành cho nam giới

Cơ ngực trong là phần cơ phía trong của ngực, nơi giáp ranh phân định giữa hai ngực. Phần cơ này đầ lên khiến cho ngực vồng, tao nên rãnh ngực hẹp lại, nhìn rất thẩm mỹ. Rãnh ngực (khe ngực) không có cơ. Cơ địa từng người khác nhau sẽ có rãnh ngực khác nhua. Cơ địa rãnh ngực ở một số người bị hõm ở phần ngực dưới thì không thể khắc phục được.

Bài tập ngực trong hiệu quả nhất:

1.    Đẩy ngực nắm hẹp tay

co-nguc-trong-nam-o-vi-tri-nao-5-bai-tap-nguc-trong-danh-cho-nam-gioi-1

Đây được coi là ông hoàng các bài tập làm giày cơ ngực trong. Khoảng cách hai tay song song là hợp lý nhất, không nên đặt hai tay quá hẹp.Nếu khoảng cách hai tay càng hẹp thì cơ tay sau ăn theo càng nhiều.Khuỷu tay mở ra góc khaongr 45 – 6 độ là vừa.

Thay đổi độ dốc của ghế để tắc động đúng vị trí cơ ngực trong.

2.    Machine Fly

co-nguc-trong-nam-o-vi-tri-nao-5-bai-tap-nguc-trong-danh-cho-nam-gioi-2

Động tác này đặc biệt tốt cho phần sát khe ngực của cơ ngực trong.Khi tập nhớ giữ cho khuỷu tay cố định, khi ép hai tay lại  có thể thẳng hai tay, ép chặt cơ ngực rồi giữ lại 1 nhịp để cơ ngực trong được tác động tối đa.
Thả tay ra từ từ hít vào; ép tay vào thì thở ra.

3.    Tập ngực với cable

Động tác này tác động hiệu quả vào cơ ngực trong khiến ngực trong dày đẹp và hấp dẫn hơn. Khi tập chú ý giữ góc khuỷu tay cố định, hai tay hướng vào nhau, khi 2 tay ép lại có thể hơi thẳng tay giữ chặt lại 1 nhịp đẻ tác động tối đa vào cơ ngực trong.

co-nguc-trong-nam-o-vi-tri-nao-5-bai-tap-nguc-trong-danh-cho-nam-gioi-3

Từ từ thở ra và hít thật thật sâu, kéo và thở ra.

Thay đổi góc kéo để tác động tới ngực 1 cách toàn diện. Nếu bạn kéo từ dưới lên sẽ tác động ngực phía trên; nếu kéo ngang sẽ tác động ở giữa và kéo từ trên xuống sẽ tác động phần ở dưới.

4.    Dumbbell fly

co-nguc-trong-nam-o-vi-tri-nao-5-bai-tap-nguc-trong-danh-cho-nam-gioi-4

Bài tập này nếu thay đổi độ dốc của ghế sẽ tác động vào đúng vị trí mong muốn.Khi mở rộng tay thì đồng thời hít vào; ngược lại thì thở ra. Khuỷu tay giữ cố định khi di chuyển, khi nâng lên nhớ ép cơ ngực lại.

5.    Bài tập Cable Crossover

Lắp ròng rọc và tay cầm ngang vai. Đứng giữa hai máy và nắm chặt tay cầm. Kéo hai tay vào nhau ở trước ngực, cùi chỏ hơi gập lại chút xíu, thở ra dứt khoát. Dừng lại ở đỉnh động tác, ngực ép chặt và nhau. Hít vào, đưa tay từ từ về vị trí bạn đầu.

co-nguc-trong-nam-o-vi-tri-nao-5-bai-tap-nguc-trong-danh-cho-nam-gioi-5

Tập số lần sao cho đảm bảo hiệu quả nhất.

Lưu ý, ngực trong cũng  như ngực trên là những nhóm cơ rất khó phát triển nên khi tập bài tập ngực trong bạn nên tập kèm sau các bài tập ngực khác để cơ ngực phát triển toàn diện.Một buổi tập nên tập 1 – 2 bài ngực trong để bổ sung thêm hiệu quả, mỗi bài tập 3 set.

co-nguc-trong-nam-o-vi-tri-nao-5-bai-tap-nguc-trong-danh-cho-nam-gioi-6

Khi tập cơ ngực trong muốn đạt hiệu quả tốt nhất, người tập nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng phù hợp với các thực phẩm có tác dụng làm tăng cơ, không tích mỡ để đảm bảo có cơ ngực đẹp và săn chắc. Cho dù tập tại phòng gym hay sử dụng giàn tạ đa năng, kết hợp với máy chạy bộ tại nhà thì các bạn cũng đừng quên những nguyên tắc trên đây nhé.
 

Tags : 6 Bài tập gym tại nhà giúp bạn có cơ ngực săn chắcBài tập cơ ngực dành cho nam giới.