Muốn tập thể hình đúng cách thì cần những điều gì ?

Ngày đăng 19/10/2020 10:48

Tin liên quan

Sở hữu một cơ thể thon gọn, săn chắc là niềm ao ước của rất nhiều người, Tuy nhiên, bạn không thể có được hình thể hoàn hảo khi chưa chịu từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến cân nặng của mình như lười vận động hay ăn nhiều đồ ăn vặt. Nỗ lực lấy lại vóc dáng sẽ đem lại cho bạn kết quả mong muốn. Nếu bạn muốn bắt đầu cuộc hành trình để có một thân hình đẹp hơn để cảm thấy tuyệt vời, đây là một số lời khuyên:

muon-tap-the-hinh-dung-cach-thi-can-nhung-dieu-gi

Muốn tập thể hình đúng cách thì cần những điều gì ?

1.    Tập thể dục hàng ngày

muon-tap-the-hinh-dung-cach-thi-can-nhung-dieu-gi

Tập thể dục hàng ngày ít nhất một giờ. Bạn không nhất thiết phải tập quá nặng nhưng bạn nên có một số hoạt động thể chất vừa phải trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn đang muốn giảm nhanh vài cân, hãy tập luyện với cường độ cao hơn. Ví dụ, đi bộ với tốc độ nhanh trong một giờ. Hoặc, bạn có thể chạy bộ và đặt các khoảng thời gian nhất định để chạy nước rút trong giờ đó. 

Đảm bảo rằng bạn không bị đau nhiều trêong quá trình tập luyện. Bạn cũng cần lưu ý rằng cơ bắp của bạn sẽ bị đau nhức sau khi tập luyện cường độ cao. Nó có thể gây khó chịu, nhưng điều đó có nghĩa là cơ thể bạn đang thay đổi để tốt hơn. Đảm bảo uống đủ nước và ăn các loại thực phẩm có lượng protein tương đối sau mỗi buổi tập. Protein sẽ giúp duy trì cơ bắp của bạn, đồng thời tái tạo chúng

2.    Ăn đúng loại thức ăn và khẩu phần mỗi bữa ăn

muon-tap-the-hinh-dung-cach-thi-can-nhung-dieu-gi-2

 Cho dù dạ dày của bạn đang bảo bạn ăn kẹo thay vì thức ăn lành mạnh như thế nào, hãy cố gắng tránh xa đồ ngọt. Đường từ kẹo sẽ không giúp bạn lấy lại vóc dáng. Ngay cả khi nó chỉ là một thanh kẹo nhỏ, cuối cùng sẽ dẫn đến một thanh kẹo khác. Trái cây và rau là những thứ tốt nhất nên ăn khi đang trong giai đoạn bắt đầu ăn kiêng. Ví dụ, táo là loại quả rất tốt trong việc làm cho dạ dày cảm thấy no trong 3 đến 4 giờ. Các loại rau xanh như đậu xanh và bông cải xanh giữ cho hệ tiêu hóa luôn sạch và hoạt động ôn định.

 Ngoài ra, hãy các loại thịt nạc như gà tây và thịt bò. Hải sản, chẳng hạn như tôm, và cá rô phi cũng là những lựa chọn thay thế tuyệt vời. Những thực phẩm này chứa đầy protein và các chất dinh dưỡng lành mạnh giúp giữ cho cơ bắp săn chắc và sẵn sàng cho việc tập luyện. 

muon-tap-the-hinh-dung-cach-thi-can-nhung-dieu-gi-3

Ngoài ra, hãy đảm bảo chia nhỏ những bữa ăn của bạn. Sự trao đổi chất sẽ diễn ra tốt hơn nếu bạn chia nhỏ các bữa ăn. Cố gắng chia các bữa ăn ra làm sáu lần một ngày và thiết lập các khẩu phần nhỏ hơn thay vì ăn ba bữa lớn trong ngày. Điều này cũng sẽ giúp bạn thấy mình thở dễ dàng hơn khi tập thể dục thay vì thở gấp và thở hổn hển. Nguyên nhân là do bạn sẽ có ít thức ăn hơn trong hệ tiêu hóa, đồng nghĩa với việc bạn sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn cho việc tập luyện.

Chìa khóa quan trọng để giữ gìn vóc dáng là đặt mục tiêu và giữ một suy nghĩ tích cực. Nếu bạn luôn lạc quan, bạn sẽ có thể thúc đẩy bản thân để có được thân hình cân đối mà bạn hằng mong muốn.

 

Tags : giàn tạ đa năng, máy tập cơ bụng.