Phương pháp massage bấm huyệt trị u xơ tử cung

Ngày đăng 19/03/2020 11:32

U xơ tử cung là căn bệnh thường xảy ra ở nữ giới thường trong độ tuổi sinh sản, đây là bệnh ác tính có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản và tính mạng của nữ giới nên rất nguy hiểm. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-u-xo-tu-cung

Hiện nay theo nghiên cứu của bác sĩ thì có rất nhiều phương pháp ngăn chặn và chữa trị u xơ tử cung; nhưng cách an toàn và tốt nhất vẫn là massage bấm huyệt vì phương pháp này không sử dụng thuốc, không có tác dụng phụ và không xảy ra các biến chứng không mong muốn. 

Để có phương pháp điều trị u xơ tử cung đúng các đầu tiên bạn cần hiểu về căn bệnh này. Nói tổng quát, đây là tình trạng tăng nhanh các tế bào cơ tử cung dẫn đến tình trạng u xơ tử cung. Người mắc u xơ tử cung thường có các dấu hiệu như rong kinh, rối loạn kinh nguyệt hay xuất huyết âm đạo,…

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-u-xo-tu-cung-1

Ngoài các triệu chứng trên người mắc u xơ tử cung còn có thể có các triệu chứng đi tiểu nhiều lần, táo bón rối loạn tiêu hóa, đau rát khi quan hệ, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt gối chăn. Đặc biệt khi có thai u xơ tử cung dẫn đến tình trạng hư thai, vô sinh vô cùng nguy hiểm nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời.

Phương pháp massage bấm huyệt trị u xơ tử cung

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-u-xo-tu-cung-2

Bấm huyệt với tình trạng xuất đau dữ dội: đây là tình trạng bệnh khá nguy hiểm khi xảy ra tình trạng này người bệnh nên ngồi dựa sát vào từng hoặc ngồi thẳng lưng tựa vào ghế. Dùng 4 ngón tay tại vị trí mắt cá chân ấn nhẹ và giữ nguyên vị trí như vậy trong vòng 3 phút. Sau đó dùng ngón tay ấn vào phía trên và dưới ngón chân cái trong vòng 3 phút tiếp theo để cải thiện tình trạng.

Bấm huyệt trị u xơ tử cung giúp giảm đau lưng âm ỉ và chuột rút

Đây tình trạng bệnh nhẹ hơn khi tình trạng đau lưng chuột rút xảy ra người bệnh cần làm theo những bước sau đây: 

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-u-xo-tu-cung-3

Tay trái của người bệnh đặt lên phía bên trái của thái lưng. Sau đó dùng tay phải đặt lên phía trong của gối trái.  Tiếp tục giữ động tác như vậy, trong khi đó tay phải đặt vào mặt sau của bắp chân trái. Sau khi đã làm xong các động tác như vậy người bệnh tiếp tục giữ nguyên động tác của tay trái, di chuyển tay phải đến vị trí ngoài của mắt cá chân trái.  

Cuối cùng khi thực hiện xong các bước cuối cùng người bệnh sẽ giữ bàn tay trái ở thắt lưng trái , tay phải cần ngón út. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-u-xo-tu-cung-4

Thực hiện các thao tác này trong vòng 3 phút và có thể lặp đi lặp lại nhiều lần. Đây là phương pháp giúp phục hồi sức khỏe, cải thiện chức năng sinh dục đã mất và các vấn đề liên quan đến đường tiết niệu cho bệnh nhân.

Trên đây là phương pháp massage trị u xơ tử cung đơn giản mà bạn có thể tự làm cho bản thân. Bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân để giảm đau. Mặc dù không thể trị dứt điểm căn bệnh nhưng phương pháp massage bấm huyệt này có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe, giảm đau hiệu quả. Hãy đi khám bác sĩ khi có những triệu chứng của bệnh để được tư vấn cách điều trị tốt nhất!

 

Tags :  Ghế massage... xưa và nay!!!Một chiếc ghế massage sẽ không thể thiếu yếu tố gì?