Giảm cân hiệu quả nhờ máy chạy bộ gia đình

Ngày đăng 23/10/2019 16:21

Để giảm cân giữ dáng hiệu quả, đa số mọi người đều lựa chọn luyện tập thể thao, trong đó chạy bộ được nhiều người quan tâm và tham gia nhất.

Giảm cân hiệu quả nhờ máy chạy bộ gia đình

giam-can-hieu-qua-nho-may-chay-bo-gia-dinh

Khi lựa chọn chạy bộ để giảm cân, chắc chắn mọi người đều sẽ quan tâm tới máy chạy bộ bởi thiết bị này đem lại nhiều lợi ích cho người tập, cả về phương diện kỹ thuật, động tác hay phương diện thực hiện duy trì kế hoạch, đồng thời đảm bảo sự bền vững của hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Để giảm cân hiệu quả nhờ máy chạy bộ gia đình, chúng ta cần nắm một số nguyên tắc sau:

1. Dinh dưỡng quyết định (điều kiện cần):

giam-can-hieu-qua-nho-may-chay-bo-gia-dinh-1

Dù bạn tập ngoài trời hay tập với máy chạy bộ tại nhà thì chế độ dinh dưỡng cũng sẽ quyết định tới việc giảm cân hay không.

Muốn giảm cân hiệu quả, người tập ngoài việc kiên trì vận động và thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo đạt chỉ tiêu đề ra thì việc cân đối năng lượng tiêu hao với năng lượng hấp thu cũng cần phải chắc chắn đạt được tiêu chí: năng lượng hấp thu từ dinh dưỡng nhỏ hơn năng lượng tiêu hao do luyện tập. 

giam-can-hieu-qua-nho-may-chay-bo-gia-dinh-2

Nếu ngược lại, các bạn luyện tập nhiều như nào, tích cực như nào nhưng ăn uống không khoa học dẫn đến năng lượng hấp thu lớn hơn lượng tiêu hao thì sẽ tăng cân nhanh chóng hơn.

2. Chỉ tiêu kỹ thuật (điều kiện đủ):

Trong trường hợp các bạn xây dựng được thực đơn ăn kiêng phù hợp nhưng các chỉ tiêu khi luyện tập không đạt được thì vấn đề mỡ thừa trong cơ thể sẽ không thể giải quyết thông qua luyện tập.

giam-can-hieu-qua-nho-may-chay-bo-gia-dinh-3

Trong nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, cơ thể muốn đạt được trạng thái đốt cháy mỡ thừa khi vận động cần đảm bảo: nhịp tim phù hợp và thời gian đủ lâu dài.

Về thời gian: Cơ thể bắt đầu đốt cháy mỡ thừa khi cơ thể bước vào giai đoạn 30 phút sau vận động liên tục. Như vậy, thời gian vận động cân đạt trên 30 phút, lúc đó lượng mỡ thừa mới có thể được “giải quyết” một phần.

giam-can-hieu-qua-nho-may-chay-bo-gia-dinh-4

Về nhịp tim: Để đốt cháy mỡ thừa, nhịp tim sẽ kích thích quá trình này khi đạt tới 75-90% nhịp tim tối đa.

Sau khi xác định được điều kiện cần và điều kiện đủ, chúng ta sẽ dễ dàng hơn với việc luyện tập chạy bộ giảm cân. Và khi đó, việc sở hữu máy chạy bộ đem lại nhiều tiện ích cũng như sẽ hỗ trợ đắc lực cho người tập trong suốt thời gian luyện tập.

Với máy chạy bộ, các bạn chú ý:

giam-can-hieu-qua-nho-may-chay-bo-gia-dinh-5

- Khởi động trước khi luyện tập trên máy.

- Thay đổi tốc độ để nhịp tim đạt ngưỡng kích thích cơ thể đốt cháy mỡ. Việc thay đổi độ dốc cũng có hiệu quả tơng tự.

- Duy trì thời gian luyện tập đủ lâu để cơ thể tiêu hao mỡ thừa.

-  Lập kế hoạch cụ thể và chi tiết đảm bảo việc duy trì luyện tập không bị gián đoạn, nếu không sẽ ảnh hưởng tới tiến độ cũng như hiệu quả giảm cân sẽ không bền vững.

giam-can-hieu-qua-nho-may-chay-bo-gia-dinh-6

- Tận dụng các tính năng, chức năng của máy nhằm rèn luyện cơ thể đa dạng và toàn diện hơn.

- Chú ý theo dõi các chỉ số để kịp thời điều chỉnh vận động luyện tập nhằm đạt được chỉ số tốt nhất, hoàn thành mục tiêu trong kế hoạch đề ra.

Với máy chạy bộ gia đình, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, chắc chắn người tập sẽ nhanh chóng đạt được hiệu quả giảm cân và rèn luyện sức  khỏe bền vững hơn.

 

Sản phẩm khac : ghế massage toàn thân, thiết bị phục hồi chức năng.