Ghế massage lưng có công dụng gì?

Ngày đăng 18/06/2019 16:23

Từ xa xưa, massage đã được biết đến là một phương pháp vật lý trị liệu được nhiều người sử dụng bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích từ thể chất đến tinh thần. Massage là cách người massage sử dụng bàn tay, khuỷu tay hoặc ngón tay để tác động lên cơ thể người được trị liệu bằng phương pháp day, ấn, bấm huyệt và xoa bóp. 

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, massage bằng sức người đã được thay thế bằng những máy móc có tính chính xác đem lại hiệu quả cao. Xuất hiện cách đây hơn nửa thế kỷ, ghế massage chính là phát minh vĩ đại của người Nhật trong việc chăm sóc sức khỏe. 

Ghế massage toàn thân hoạt động dựa trên nguyên lý của sự chuyển động của các con lăn 3D, 4D theo đường ray được thiết kế sẵn, những con lăn này có tác dụng rất lớn trong việc day, ấn, bấm huyệt và xoa bóp cơ bắp. Điều này giúp cơ bắp được thư giãn, giảm đau mỏi, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện hệ tim mạch, giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ghế massage khác nhau, phục vụ đa dạng nhu cầu của người sử dụng.

Ghế massage lưng có công dụng gì?

1. Ghế massage toàn thân

Ghế massage toàn thân là sản phẩm phố biến nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ghế massage với chế độ tia hồng ngoại quét toàn thân giúp xác định chính xác vị trí các huyệt đạo. Hệ thống con lăn 3D, 4D có tác dụng như bàn tay con người giúp bạn xoa bóp, bấm huyệt. Ngoài ra, ghế massage toàn thân có chế độ sưởi ấm cơ thể hay rung massage giúp bạn có trải nghiệm thư giãn cơ thể và tinh thần tốt nhất.

2. Ghế massage cổ, vai, gáy

Ghế massage này sẽ chỉ tập trung massage vào vùng cổ, vai, gáy, giúp thư giãn các bó cơ căng cứng, giảm đau mỏi, giải tỏa căng thẳng, áp lực và stress hiệu quả.

3. Ghế massage lưng

Tuy không mang lại công dụng massage toàn bộ cơ thể như ghế massage toàn thân hay massage từng bộ phận như ghế massage cầm tay nhưng ghế massage lưng vẫn có những ưu điểm tuyệt vời so với những loại ghế massage khác.

Trước tiên, đúng như tên gọi, ghế massage lưng sẽ tập trung vào massage vùng lưng của bạn. Đây là bộ phận trên cơ thể mà bạn phải dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt bởi lưng là bộ phận phải chịu hầu hết trọng lượng của cơ thể và các sự vận động khác nhau nên thường xuyên bị đau mỏi và dễ bị thoái hóa đốt sống sớm. 

Ghế massage lưng sẽ tác động những lực thích hợp lên vùng này giúp bạn thư giãn cơ lưng đau mỏi, trả lại cho bạn sự nhẹ nhàng, khoan khoái và dễ chịu.

Ghế massage lưng còn giúp đả thông kinh mạch ở vùng lưng, giúp lưu thông khí huyết giúp vùng lưng khôi phục sự đàn hồi, dẻo dai. Nếu vùng lưng của bạn được chăm sóc tốt thì cả cơ thể bạn cũng sẽ luôn khỏe mạnh và dồi dào năng lượng.

Ưu điểm của loại ghế massage này là đáp ứng được nhu cầu massage chuyên sâu cho những người chỉ muốn massage vùng lưng và không có nhu cầu đặc biệt ở những vị trí khác. Thêm vào đó, giá thành của chiếc ghế massage lưng cũng rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua một chiếc ghế massage toàn thân nhưng chỉ dùng để massage lưng.

Trên đây là một số chia sẻ về Ghế massage lưng có công dụng gì? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan tới Công dụng của ghế massage, ghế massage lưng, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.