Sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà cho cơ thể khỏe mạnh

Ngày đăng 09/12/2019 09:25

Sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà cho cơ thể khỏe mạnh

su-dung-may-chay-bo-dien-tai-nha-cho-co-the-khoe-manh

Chạy bộ thể dục là lựa chọn số một để rèn luyện sức khỏe, được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Thế nhưng, khi môi trường ngày càng ô nhiễm, công việc ngày càng bận rộn, việc ra ngoài chạy bộ hay tới phòng gym nhiều khi là bất khả thi. Vì vậy, mọi người tìm nhiều cách khác để cải thiện sức khỏe, trong đó chạy bộ với máy điện tại nhà được nhiều người lựa chọn.

Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách khởi động/tắt máy như thế nào?

su-dung-may-chay-bo-dien-tai-nha-cho-co-the-khoe-manh-1

Tất cả các máy chạy bộ điện có hai nút cơ bản “START” và “STOP”. Để bắt đầu, bạn nên đứng trực tiếp trên thành máy, nắm tay cầm rồi nhấn nút “START”. Lúc bắt đầu nên chọn tốc độ khoảng 2 – 3 km/h, đi bộ bộ từ từ để quen với băng tải, sau đó chọn tốc độ phù hợp.

Bạn nên chạy bộ như thế nào mới là đúng cách?

- Đầu tiên trước khi bắt đầu buổi tập bạn cần khởi động toàn bộ cơ thể để các khớp cũng như các cơ được dãn ra giúp bạn có một tinh thần sẵn sang bước vào buổi tập.

su-dung-may-chay-bo-dien-tai-nha-cho-co-the-khoe-manh-2

- Một số máy có thể điều chỉnh độ nghiêng của thảm chạy, bạn có thể chọn và điều chỉnh góc nghiêng của tham phù hợp với bản thân.

- Bạn nên luyện tập 30-60 phút trong một buổi tập và suy trì nó hàng ngày sẽ đạt hiệu quả tốt hơn việc bạn tập một ngày trong thời gian rất lâu nhưng không duy trì được nó.

- Khi bạn muốn kết thúc buổi tập bạn hãy ấn vào nút kết thúc để tốc độ được giảm xuống, không dừng máy đột ngột như vậy sẽ làm nhịp tim của bạn bị có thắt ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

su-dung-may-chay-bo-dien-tai-nha-cho-co-the-khoe-manh-3

- Nếu sử dụng máy chạy bộ đa năng, bạn nên kết hợp chạy bộ với tập cơ bụng để giảm mỡ bụng và rung massage sau khi tập luyện để thư giãn các cơ bắp.

- Sau khi tập bạn nên thư giãn thở đều để cơ thể về tình trạng ban đầu.

Một số lưu ý khi chúng ta tập luyện với máy chạy tại nhà.

Những người có vấn đề về xương khớp, tim mạch thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà. Trong quá trình tập luyện cũng như sau quá trình tập bạn cần bổ sung một lượng nước cho cơ thể. Tước lúc tập bạn có thể ăn nhẹ để đảm bảo sức khỏe trong quá trình tập tránh tình trạng tụt đường huyết.

su-dung-may-chay-bo-dien-tai-nha-cho-co-the-khoe-manh-4

Bên cạnh đó, bạn không nên ăn quá no bởi như vậy bạn có thể dễ bị mắc bệnh về đường tiêu hóa và dạ dày.
Ngoài ra, lựa chọn một đôi giày phù hợp để mang lại sự thoải mái khi tập luyện cũng như nó còn giúp bảo vệ đôi chân của bạn khỏi những chán thương không may xảy ra trong qúa trình tập luyện.

Trên đây là một số chia sẻ về Sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà cho cơ thể khỏe mạnh. Một sức khỏe tốt và duy trì được nó là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Chắc chắn rằng các bạn sẽ có sức khỏe tốt và cơ thể khỏe đẹp với máy chạy bộ điện tại nhà.

 

 

Tags : Kỹ thuật chạy bền không mất sức, sử dụng và bảo quản máy chạy bộ.