Hiểu về ghế massage nội địa Nhật và ghế massage Nhật Bản xuất khẩu

Ngày đăng 19/06/2019 11:34

Ghế massage nội địa Nhật là một thiết bị công nghệ hiện đại với những lợi ích nổi bật về sức khỏe như giảm căng thẳng và mệt mỏi cho người dung. Những chiếc ghế này được phần đông người tiêu dùng ưa thích và tin tưởng vì Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng về khoa học công nghệ, và ghế massage là một sản phẩm cao cấp với rất nhiều công nghệ hiện đại. Quốc gia này cũng đi tiên phong trong việc sản xuất ghế massage, sau gần 7 thập niên nghiên cứu, ghế massage hiện đại đã được cải tiến và phát triển hơn rất nhiều so với phiên bản đầu tiên. 

Ưu điểm ghế massage nội địa Nhật

Ghế massage nội địa Nhật được sản xuất ngay trong nước nhằm hướng tới phục vụ người tiêu dung nội địa. Do đó, chúng ít khi được xuất khẩu sang nước ngoài. Các loại ghế massage nội địa Nhật có mặt trên thị trường Việt Nam khá nhiều là hàng đã qua sử dụng, sau khi được sửa chữa và kiểm định chất lượng thì được nhập về bán. 

Người Việt Nam thường rất ưa chuộng các sản phẩm công nghệ của Nhật Bản vì những tính năng thông minh cũng như chất lượng đã qua kiểm định nghiêm ngặt. Trước đó, người Việt cũng thường nhập khẩu các mặt hang công nghệ nội địa Nhật đã qua sử dụng như tivi hay tủ lạnh về bán tại thị trường trong nước. 

Hiểu về ghế massage nội địa Nhật và ghế massage Nhật Bản xuất khẩu

Ghế massage là một sản phẩm rất hữu dụng song lại có giá thành khá cao (có thể lên tới vài trăm triệu). Trong khi đó, mức thu nhập trung bình của người Việt Nam thường khá thấp nên việc mua một chiếc ghế mới có thể nằm ngoài khả năng chi trả. Do vậy, họ thường chọn mua những chiếc ghế nội địa Nhật đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. 

Những chiếc ghế massage này đều được gắn tem chứng nhận kiểm định chất lượng được cấp bởi bộ y tế Nhật Bản. Nhìn chung, các tính năng của ghế vẫn hoạt động bình thường. Các bộ phận cơ bản của một chiếc ghế massage thường gồm: 

- Hệ thống khung sườn, chân đế vẫn còn chắc chắn.

- Lớp da còn tốt, chưa bị bong tróc.

- Hệ thống điều khiển hoạt động ổn định, đầy đủ các bài xoa bóp, bấm huyệt, đấm, vỗ miết, cuộn. Điều chỉnh được cường độ mát - xa theo nhu cầu của người sử dụng.

Ghế massage nội địa Nhật Bản thường có hiệu quả sử dụng cao hơn so với các loại ghế massage khác. Chúng giúp làm thuyên giảm hiện tượng đau mỏi xương khớp, đem lại cảm giác thư giãn và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người dung. 

Các thương hiệu sản xuất ghế massage nội địa Nhật phổ biến là Kiwami, Fujiiryoki…

Nhược điểm ghế massage nội địa Nhật

Hàng điện tử của Nhật Bản sử dụng nguồn điện 100-110V, trong khi hang điện tử của Việt Nam phần lớn sử dụng nguồn điện 200-220V. Do đó, người dung cần mua thêm một bộ biến thể để có thể điều chỉnh nguồn điện sao cho phù hợp cho ghế hoạt động. Nếu không lưu ý điều này có thể rất dễ khiến ghế bị chập gây ra cháy nổ rất nguy hiểm. 

Điều kiện khí hậu của Nhật Bản cũng khác với Việt Nam. Nhật Bản nằm trong vành đai ôn đới nên khá lạnh trong khi Việt Nam lại là khí hậu nhiệt đới với đặc tính nóng ẩm mưa nhiều. Do đó, chất liệu da làm ghế massage nội địa Nhật khi ở Việt Nam cần chú ý bảo quản, để nơi khô ráo thoáng mát và lau chùi thường xuyên để tránh bị ẩm hoặc mốc