Massage điểm SP6 5 phút trước khi ngủ rất có lợi với phụ nữ

Ngày đăng 19/06/2019 15:57

Phụ nữ vốn là đối tượng dễ bị rơi vào tình trạng rối loạn cảm xúc, trầm cảm, do những biến đổi trong tâm lý, tình cảm, các mối quan hệ; do những thay đổi nội tiết vào những khoảng thời gian như tiền mãn kinh, chu kỳ đến tháng, do sinh nở, do áp lực công việc, gia đình và xã hội…

Khi rơi vào một trong những tình trạng này, chị em phụ nữ rất dễ bị đau đầu, đau nửa đầu và mất ngủ, ngủ không ngon giấc. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng sống của chị em.

Y học Trung Hoa đã xác định một điểm có tên gọi SP6. Đây là điểm có liên hệ trực tiếp tới sức khỏe và cải thiện các vấn đề tâm sinh lý của chị em nếu biết cách massage bấm huyệt đều đặn mỗi ngày.

Vị trí điểm SP6

Cách xác định vị trí của điểm SP6 hết sức đơn giản: bạn khép 4 ngón của bàn tay bên này, chân thẳng đứng đặt tay nằm ngang, gần như nắm và cổ chân bên kia, ngón út của bàn tay đặt lên trên mắt cá chân, điểm SP6 sẽ nằm ở điểm giao giữa mé ngoài ngón trỏ và đường vuông góc với mặt đất đi qua mắt trong của chân.

Cách thực hiện massage :đặt ngón cái của tay bên này vào điểm SP6 của chân kia, massage nhẹ nhàng xoa theo chiều kim đồng hồ và bấm huyệt nhẹ nhàng để tác động hiệu quả hơn. 

Thời gian massage của bạn chỉ cần 5 phút mỗi ngày, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Massage điểm SP6 5 phút trước khi ngủ rất có lợi với phụ nữ

Lợi ích của việc massage điểm SP6

-    Massage điểm này tác động tới lá lách và thận, giúp thanh lọc, thải độc và điều hòa hoạt động cảu hai cơ quan này, cải thiện hệ tuần hoàn máu trong cơ thể, giúp cho làn da của bạn trở nên khỏe mạnh và đàn hồi tốt hơn.

-    Cải thiện khả năng tính dục: massage điểm SP6 giúp tăng cường sinh lực nhờ vào sự tăng tiết hormone, khơi gợi ham muốn, khoái cảm và nhạy cảm.

-    Ổn định hoạt động của hệ tiêu hóa, đặc biệt là đường ruột và dạ dày; giảm bớt tình trạng đầy hơi trướng bụng, khó tiêu.

-    Tăng cường chức năng hoạt động của tử cung, buồng trứng  và hữu ích cho chị em lúc thai kỳ.

-    Điều hòa kinh nguyệt, giảm những triệu chứng đau nhức khi đến kỳ.

-    Cải thiện tình trạng lo âu, mất ngủ, căng thẳng của chị em. Massage điểm SP6 giúp chị em dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

-    Phòng ngừa nguy cơ cung thư cổ tử cung và ung thư vú.

-    Cải thiện các biểu hiện của chị em phụ nữ tuổi tiền mãn kinh.

-    Hỗ trợ và nâng cao khả năng hoạt động của hệ thần kinh, tim mạch.

-    Cải thiện chức năng hoạt động của gan giúp cơ thể thải độc tốt hơn.

Nếu bạn duy trì thực hiện massage điểm SP6 đều đặn thường xuyên trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt những thay đổi tích cực về tình trạng sức khỏe của bạn cả về thể chất lẫn tinh thần và thấy rõ ràng chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được nâng lên đáng kể.