Những bài tập chân đem lại kết quả tuyệt vời

Ngày đăng 14/07/2020 09:50

Tin liên quan

Chân là một trong những bộ phận khó khăn nhất của cơ thể để nhắm mục tiêu khi phát triển cơ bắp lớn hơn. Cùng với một số cơ nhỏ hơn, bắp chân bao gồm hai cơ lớn: cơ bụng chân và cơ dép. Những cơ bắp này, cùng với gân chân, phối hợp với nhau để mang chúng ta đi khắp mọi nơi, vì vậy cần có thời gian, nỗ lực và một số chịu đựng nỗi đau cơ thể để khiến chúng trở nên to hơn. 

nhung-bai-tap-chan-dem-lai-ket-qua-tuyet-voi

Những bài tập chân đem lại kết quả tuyệt vời

Bạn sẽ nhận được kết quả hài lòng nếu bạn sử dụng chiến lược tập luyện phù hợp kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh.

Sau đây là những bài tập chân đem lại kết quả tuyệt vời cho bạn. 

-    Nhảy squats

nhung-bai-tap-chan-dem-lai-ket-qua-tuyet-voi-1

Đặt mình trong tư thế ngồi xổm, giữ hai cánh tay ở hai bên. Cong đầu gối của bạn để hạ thấp cơ thể của bạn, di chuyển đến các quả bóng của bàn chân và ngón chân của bạn khi bạn ngồi xổm. Bây giờ nhảy lên cao, giữ hai tay ở hai bên. Đáp xuống trên bàn chân của bạn và ngồi xổm một lần nữa khi tiếp đất.

Đừng sử dụng tạ với bài tập này. Bạn cần có khả năng nhảy tự do và bùng nổ, và một thanh tạ sẽ ức chế nhwgnx chuyển động như thế này.

-    Tập với hộp/ bục nhảy

nhung-bai-tap-chan-dem-lai-ket-qua-tuyet-voi-2

Đứng trước một hộp (bục) tập thể dục mà bạn có thể dễ dàng nhảy lên. Ngón chân của bạn nên được hướng về phía bục. Nhảy cao  để sau đó đáp xuống trên chiếc bục; Tiếp tục nhảy xuống sàn, sau đó lặp lại.

Hãy chắc chắn rằng chiếc hộp / bục bạn sử dụng được cố định vào sàn để nó không trượt và khiến bạn ngã.
Đừng sử dụng quả tạ trong khi nhảy hộp, vì bạn có thể cần dùng tay để tự bắt quả tạ nếu bạn ngã.

-    Nhảy dây

nhung-bai-tap-chan-dem-lai-ket-qua-tuyet-voi-3

Nhảy dây là một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để có được bắp chân to hơn. Để làm việc này, bạn phải bật mình nhảy dây trong thời gian dài (khoảng 5 phút đến 10 phút).

-    Ngồi nâng bắp chân

Động tác này nhắm vào cơ bắp chân duy nhất, bạn có thể sử dụng giàn tạ đa năng để hỗ trợ. Ngồi trên ghế tạ với các ngón chân đặt ở dưới nền và gót chân của bạn mở rộng ra. Đùi dưới của bạn dưới thanh để chân, và tay của bạn đi có thể đặt nhẹ lên 2 bên đầu. 

nhung-bai-tap-chan-dem-lai-ket-qua-tuyet-voi-4

Đá thanh ngang bằng cách đẩy gót chân lên, sau đó từ từ hạ gót chân xuống bằng cách hơi uốn cong ở mắt cá chân. Bây giờ mở rộng mắt cá chân càng cao càng tốt.

Lặp lại ít nhất 10 - 20 lần. Có thể thêm trọng lượng để tăng độ khó của bài tập. Bạn cũng có thể thay đổi cách nhắm mục tiêu của cơ bắp bằng cách thay đổi góc của bàn chân. Thực hiện một bộ với các ngón chân hướng vào trong, sau đó thực hiện một bộ với các ngón chân của bạn hướng ra ngoài 45 độ.

Duy trì những bài tập chân theo hướng dẫn trong một thời gian từ 1-3 tháng, các bạn sẽ thấy hiệu quả giúp chân to ra rõ rệt. Việc sử dụng giàn tạ, máy chạy bộ để hỗ trợ tập luyện sẽ giúp các bạn đạt hiệu quả tối ưu.

 

Tags : Dụng cụ thể thao ngoài trời, Ghế massage nhật bản.